เที่ยวภาคเหนือ

ลำปาง เมืองรถม้า วันนี้่เราจะพาเที่ยวพิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี

ลำปาง สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ขอทางการนำเสนอพิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดีหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าคืออะไร ประวัติความเป็นมาอย่างไรเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์หรือไม่ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้มีการก่อตั้งขึ้น นั่นก็คือนายพนาสิน ธนบดีสกุลทายาทรุ่นที่ 2 เป็นการนำเสนอเพื่อจัดตั้งพิพิธภัณฑ์รักษาเกียรติของประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการก่อตั้ง Ceramic แห่งแรกที่จังหวัดลำปางนั่นเองแต่เรามาดูกันว่า สถานที่แห่งนี้มีความสำคัญอะไรมีการรวบรวมเรื่องราวอะไรและสถานที่ท่องเที่ยวเชิงพิพิธภัณฑ์จะให้ความรู้อะไรเกี่ยวกับเราบ้าง บางคนอาจจะเที่ยวสถานที่บันเทิงจนเบื่อแล้วอยากหาความรู้รอบตัวเพื่อเสริมสร้างความรู้ที่มีบ้างก็สามารถเดินทางมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนที่อยู่จังหวัดลำปางเป็นอย่างมาก ความน่าสนใจของพิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี ตั้งอยู่จังหวัด ลำปาง มีอะไรบ้าง สำหรับความน่าสนใจของสถานที่แห่งนี้ก็คือจะเป็นการรวบรวมเกี่ยวกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นมา และตำนานที่มีชื่อว่าชามไก่แห่งธนบดี คนที่ได้มีการตั้งจิตตั้งมั่นว่าจะทำการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ เป็นความภาคภูมิใจที่เกิดขึ้นของคนลำปาง ทำไมถึงเรียกว่าเป็นเมืองเซรามิคของประเทศไทยภายในประเทศ เพราะเป็นการแสดงพิพิธภัณฑ์แสดงถึงความปลอดภัยของบริษัท เพื่อธนบดีนั่นเองซึ่งสถานที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นศิลปะ สำหรับคนที่มีความสนใจเกี่ยวกับเซรามิคต้องเป็นคนที่มีความสนใจในด้านนี้โดยเฉพาะจึงจะให้ความสนใจใน และศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา งั้นก็คือชามไก่ของลำปางเราเคยเห็นชามไก่ใช่ไหมแต่เราไม่รู้ที่มาที่ไปของ ไก่ว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไรและมีการเริ่มต้นการผลิตหรือการออกแบบที่ไหนซึ่งวันนี้เราก็ได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นแล้วเราก็มีรูปภาพมาเป็นรูปภาพประกอบเพื่อทำให้ทุกคนมองเห็นมากขึ้น สำหรับจังหวัดลำปางเป็นจังหวัดที่มีดินขาวจึงทำให้เหมาะสมกับการปั้นชามไกลแต่ก็ต้องมีการคิด คนอย่างต่อเนื่องว่าเราควรทำอย่างไรจึงทำให้เกิดอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ในจังหวัดลำปางนั่นก็คือสถานที่ดีนั้นเองแล้วก็ได้มีการรวบรวมประวัติศาสตร์ต่างๆความเป็นมาของสถานที่แห่งนี้ มีแหล่งข้อมูลให้เราได้ทำการศึกษามีรูปภาพให้เราได้ดูมีข้อมูลของผู้ที่ทำการก่อตั้งสถานที่แห่งนี้ความเป็นมากว่าจะได้ชามไก่เซรามิคขึ้นมา แล้วยังมีรูปแบบของชามตราไก่ทองคำ มีการแสดงการปั้นการโชว์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากปั้นชามไก่ด้วยตัวเองอยาก วาดลวดลายรูปไก่ ด้วยตัวเองบนชามด้วยตัวเอง สามารถเข้าไปทำได้นี่คือการให้บริการของสถานที่และพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ที่จังหวัดลำปางใครมีโอกาสเดินทางไปที่ลำปางแล้ว สัมผัส อยากมีความรู้เพิ่มเติมก็สามารถเดินทางไปได้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

เสม็ด วลีเด็ด ต้องเสร็จทุกราย

ทำการแนะนำหลายก่อนแล้วแต่ยังไม่เคยทำการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเกาะเสม็ดเลย เกาะ เสม็ด ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสวยงามของทะเลเกาะเสม็ดมีจุดเด่นคืออะไรคะทุกคนตอบให้ชื่นใจกันหน่อยเกาะเสม็ดหลายๆคนบอกว่าในอดีตที่ผ่านมาคือเกาะแก้วพิสดาร วิธีการพูดถึงในวรรณคดีเรื่องหนึ่งนั่นก็คือเรื่องพระอภัยมณีแต่จะเป็นจริงหรือไม่ก็ทำการศึกษาข้อมูลการดู ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดระยองเป็นอย่างมากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพราะว่าอยู่ใกล้กรุงเทพฯด้วยใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน เดี๋ยวเรามาดูความสวยงามของเกาะเสม็ดเลยว่ามีอะไรบ้างและทำไมมาทำไมถึงต้องเสร็จทุกรายด้วย เราคิดว่าน่าจะเป็นวลีเด็ดที่ทุกคนพูดถึงสถานที่นี้กันมากกว่าแต่ว่ามาเสม็ดแล้วได้อะไรบ้างเดี๋ยวมาดูกันเลย เที่ยวเกาะ เสม็ด ชมปะการังดูน้ำทะเล เกาะเสม็ดก็ถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อีก 1 เกาะและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายซึ่งเราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวในเรื่องของเราสามารถดูความสวยงามของพระอาทิตย์ที่นักท่องเที่ยวสามารถดูได้ที่อ่าวพร้าว ซึ่งเป็นจุดชมวิวในเกาะเสม็ดที่มีความสวยงามมากที่สุดจึงทำให้เราพูดถึงถึงสถานที่นี้ต่อมาก็คืออ่าวน้อยหน่าน้อยหน่ามีอะไร อ่าวน้อยหน่าถือได้ว่าเป็นอ่าวที่มีความสงบสวยงามถ้าใครที่ไม่ชอบบริเวณคนเยอะๆก็สามารถเดินมารับชมความสวยงามของสถานที่และนั่งซึมซับบรรยากาศการได้อย่างเต็มที่ที่อ่าวน้อยหน่าเลย แล้วสำหรับหาดที่ได้รับความนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาดูความสวยงามก็คือหาดทรายแก้วเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวมาเช็คอินมากที่สุดมีความหลากหลายของสถานที่มีความสวยงามสามารถเล่นน้ำได้สามารถดู พระอาทิตย์ตกได้ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินและยังมีร้านอาหารเปิดให้บริการมากมาย ถ้าในช่วงกลางคืนใครที่อยากดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถออกมาดื่มความสวยงามของบรรยากาศได้เลยมีการเปิดให้บริการของร้านอาหารมากมายมีจุดชมวิวมากมายให้ทุกคนได้เที่ยวได้สำหรับเกาะเสม็ดก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากกว่าที่เราทำการนำเสนอเพราะมีบริเวณพื้นที่ขนาดใหญ่มีหลายเอาให้เราสามารถทำการเดินทางไปชมความสวยงามได้ สนใจอยากทำการเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของเกาะเสม็ดก็สามารถเดินทางไปได้เลยโดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวก็จะนิยมเดินทางมากับรถส่วนตัวเพราะอาจใช้ง่ายสะดวกแต่ถ้าหากใครที่ต้องการมารถโดยสารก็สามารถเดินได้เราสามารถขึ้นรถจากสถานีขนส่งสายตะวันออกเอกมัยที่มีรถเดินทางไปจังหวัดระยองได้เลย และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ตลาดนัดสะพานพุทธ แหล่งช้อปปิ้งที่คนในกรุงเทพสามารถไปเช็คอินได้

ตลาดนัดสะพานพุทธ ถ้าพูดถึงสะพานพุทธเราก็จะคุ้นเคยเพราะตั้งอยู่ในกรุงเทพฯใจกลางเมือง ซึ่งวันนี้สถานที่เราทำการแนะนำก็คือตลาดนัดสะพานพุทธนั่นเอง ตลาดนัดที่เราสามารถเดินช็อปปิ้งได้ใต้ สะพานริมสองฝั่งก็จะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตที่มีทั้งของมือหนึ่งของมือสองขายจึงทำให้วัยรุ่นนิยมทำการเดินทางมา ซื้อเสื้อผ้าซื้อ รองเท้ามือสองอะไรกันต่างๆรวมไปถึงสถานที่นี้จะเป็นนิยมของคนที่ชอบวาดรูปเด็กอ่ะต่างๆที่จะมาเปิดให้บริการสำหรับการรับวาดรูป ปากกาเน้นอะไรเป็นต้นไปเรามาดูรายละเอียดกันความน่าสนใจของตลาดแห่งนี้ ตลาดนัดสะพานพุทธ แหล่งรวมแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่น ความน่าสนใจของตลาดนัดสะพานพุทธมีอะไรบ้างโดยส่วนใหญ่แล้วถ้าเกิดใครได้ดูรูปภาพประกอบก็จะเห็นว่าเป็นตลาดนัดที่มีลักษณะพื้นที่ค่อนข้างที่จะใหญ่บรรยากาศก็เต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าที่เข้ามาขายของทั้งของมึงและของมือสอง ริมสองฝั่งทางก็จะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาเราจะทำการเดินช็อปปิ้งกันบนใต้สะพานพุทธ การช้อปปิ้งจะเป็นการเปิดให้บริการในช่วงกลางคืนสำหรับบริการหรือของที่ขายโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกเสื้อผ้ามือ 1 มือ 2 พวกรองเท้ามือหนึ่งมือสองและแหล่งช้อปปิ้งของกินต่างๆก็จะมีการให้บริการและขายจำหน่าย ที่เราเห็นโดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นรับบริการวาดรูป เราสามารถนั่งเป็นแบบและให้เขาทำการวาดรูปได้เลยไม่ก็จะเป็นบริการเกี่ยวกับการสมัครรายการเพ้นท์ลวดลายต่างๆ ว่าเป็นศูนย์รวมของเด็กอาร์ตที่มีความสามารถในเรื่องของศิลปะ มีของขายมากมายเปิดให้บริการในช่วงเวลาประมาณ กลางคืนที่เราสามารถทำการเดินทางไปได้ถ้าใครที่ได้เห็นความสวยงามและก็จะเห็นเลยว่าสิ่งที่เรา ต้องการพวกของกินไข่ปลาหมึกทอด หรือขนมของหวานต่างๆก็จะมีร้านขายมากมายราคาถูกกว่าที่อื่นแต่ก็ไม่ได้ถูกมากนะคะก็ถูกเพียงเล็กน้อย นี่ก็คือการเปิดให้บริการของตลาดนัดสะพานพุทธว่ามีอะไรน่าสนใจ ใครที่ยังไม่เคยมีโอกาสเดินทางไปก็สามารถเดินทางไปทดลองเดินดูได้ ตลาดเปิดให้บริการทุกวันแต่จะหยุดเฉพาะวันพุธเพียงวันเดียวเพราะฉะนั้นใครมีความสนใจก็สามารถเดินทางไปได้เลยจะเดินทางโดยรถโดยสารหรือรถยนต์ส่วนตัวก็ได้ มอเตอร์ไซค์ก็ได้และนี่ก็คือข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยววันนี้ วันนี้ไม่ได้ ทำการเดินทางไปไหนอยู่ในกรุงเทพฯเฉพาะกรุงเทพฯของเราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแล้วเที่ยวไม่หมดแล้ว ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม สถานที่ท่องเที่ยวที่เราทำการนำเสนอเราก็จะหมุนเวียนทางภาคเหนือภาคใต้ภาคอีสาน ตะวันออกภาคตะวันตกต่างๆเพื่อเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง วันนี้ก็เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความใหญ่มีพื้นที่อุดมสมบูรณ์มีป่าเขา เราสามารถทำการเดินทางไปได้ซึ่งนั่นก็คืออุทยานแห่งชาติเขาแหลมจังหวัดกาญจนบุรีนั่นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติที่ยังมีคงมีความสวยงามมีสถานที่ท่องเที่ยวที่พักต่างๆให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ เดี๋ยวใครที่มีความสนใจอยากทำการหาสถานที่ท่องเที่ยววันนี้เราก็ทำการแนะนำแล้ว สถานที่ท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีอะไรน่าสนใจบ้าง จากการศึกษาหาข้อมูลเบื้องต้นก็ถือได้ว่าเป็นอุทยานแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติที่สร้างมาโดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นสถานที่ที่เป็นแนวเทือกเขาตะนาวศรี พื้นที่สลับซับซ้อนเป็นภูเขาทางทิศเหนือทิศใต้ส่วนใหญ่จะเป็นหินปูนหินทราย มียอดเขาที่มียอดสูงสุดประมาณ 1,000 767 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ลำธารสายน้ำที่ให้ความสวยงามลงสู่แม่น้ำแควน้อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ เขตอุทยานแห่งชาติที่เป็นพื้นน้ำทะเลสาปของเขื่อนเขาแหลม สำหรับกิจกรรมที่เราสามารถทำได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมก็คือเราสามารถเดินทางไปชมความสวยงามของอุทยานแห่งชาติวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มาเดินศึกษาธรรมชาติได้โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะทำการเดินทางมาเที่ยวน้ำตก ที่อยู่บริเวณนี้มาพักผ่อนกับครอบครัวมีกิจกรรมมากมายในอุทยานมีสถานที่พักที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ น้ำตกที่อยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาแหลมก็คือจะมี จุดชมวิวมีน้ำตกผาแตก และมี โปรแกรมเที่ยวที่เราสามารถเดินทางไปชื่นชมความสวยงามของสะพานมอญได้ แบบไปเช้าเย็นกลับแล้วพาล่องเรือไปทำการชมเมืองบาดาล แต่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จะจำมากมายให้เราสามารถทำได้มีน้ำตกมีถ้ำให้เราเดินทางไปท่องเที่ยวได้ ถือได้ว่ายังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงมีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่อำนวยความสะดวกสถานที่พักต่างๆให้เราศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยววัดในวันนี้ ใครที่มีความสนใจก็สามารถทำการเดินทางไปได้เลยเพราะอะไรเพราะว่าอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ เดินทาง ไปจังหวัดกาญจนบุรี ใช้เวลาการเดินทางไม่ถึง 3 ชั่วโมงก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แล้ว นี่ก็คือข้อมูลดีๆสำหรับบทความในวันนี้ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้แก่ทุกๆคน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคใต้

ดอกบัวผุด สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ดอกบัวผุด สำหรับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ จะพาทุกท่านไปเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทางภาคใต้กันดีกว่า แน่นอนว่าพอเข้าช่วงเทศกาลหน้าหนาว ในช่วงพฤศจิกายนช่วงธันวาคมก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เราสามารถเดินทางไปได้ เด่นของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ก็จะมีความน่าสนใจไม่เหมือนกัน สุราษฎร์ธานีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีทะเลทะเลอ่าวไทยที่สวยงาม เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ทำการเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี และมีอาหารทะเลรสชาติอร่อย มีร้านอาหารต่างๆเปิดให้บริการรวมไปถึงรีสอร์ทที่พักต่างๆ แต่วันนี้เราพาทุกคนมารับชมสถานที่หนึ่งก็คือมี ดอกบัวผุด ออกมาซึ่งเป็นจังหวะเดียวที่มีแต่เรามาดูกันเลยว่าสถานที่นี้มีดอกบัวผุดได้อย่างไรกัน ดอกบัวผุด ที่อุทยานแห่งชาติคลองพนม สำหรับ อุทยานแห่งชาติคลองพนมก็เป็น อำเภอหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ก็เปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเข้าชมดอกบัวผุด และดูว่าดอกบัวผุดเป็นดอกไม้ยักษ์ประจำถิ่น เขตภาคร้อนของภาคใต้จึงทำให้ ดอกบัวผุด นั้นจะออกมาเบ่งบาน ซึ่งเป็นดอกบัวผุดขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ คนที่มีความสนใจอยากทำการเดินทางไปชมความสวยงามในสิ่งที่ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องทำการเดินทางโดยใช้ทางเท้าในการเดินประมาณ 450 เมตร ถ้าเป็นเขตป่าไม้ร่มรื่นไม่ร้อนเราสามารถเดินไปกับเจ้าหน้าที่เพื่อพาไปดูได้ระหว่างทางมีทั้งริมทาง ที่เราสามารถเดินทางไปกับเจ้าหน้าที่ได้ เพื่อรับชมความสวยงามของพันธุ์ไม้ไทย แม้ว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือจังหวัดต่างๆ ในทางภาคใต้มีทะเล แต่ก็ไม่ได้มีจุดเด่นเพียงทะเลอย่างเดียว แต่ยังมีสิ่งมหัศจรรย์ให้เราพบเห็น เป็นการเสริมสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านละแวกนั้น ถ้าเป็นดอกบัวผุดที่เกิดในพื้นที่ละแวกนั้น เมื่อมีนักท่องเที่ยวทำการเดินทางมา ก็ทำให้เป็นเขตท่องเที่ยวที่ชาวบ้านก็จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นก็ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชา ติที่ควรไปเที่ยวดู ควรไปเที่ยวกันเมื่อมีโอกาส ได้เดินทางมาแล้ว และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ที่ทำการแนะนำ เราก็ได้นำรูป ดอกบัวผุด ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติมาทำการแนะนำให้แก่ทุกท่าน เผื่อว่าใครที่อยากเห็นภาพก่อน ก็จะได้เป็นการที่จะทำให้ตัดสินใจไปเที่ยว จะได้เห็นของจริง ว่าใหญ่แค่ไหน และนี่ก็คือข้อมูลในวันนี้ หวังว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนให้เดินทางไปท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติ […]

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ห้วยน้ำกืน จะพาไปเที่ยวชุมชน ได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน

ห้วยน้ำกืน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราพา ทุกๆท่านไปทำการนำเสนอ ไม่ได้ไปสถานที่เชิงท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่เรายังได้พาไปดู การดำเนินชีวิตวิถีชาวบ้านของคนที่อยู่ในละแวกนั้น หลายคนก็ต้องการสถานที่ที่พักที่เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องอยู่กับผู้คนมากมายไม่ต้องไปอยู่สถานที่ท่องเที่ยวที่แออัด สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบความสงบบรรยากาศดีๆ ไม่ต้องเดินทางขึ้นดอย ไปอัดกับนักท่องเที่ยวท่านอื่นๆ ก็สามารถเดินทางมาได้เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดเล็ก ในหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขา เป็นชุมชนที่มีการดำเนินชีวิต ที่เรียบง่ายเดี๋ยวเราไปดูกันเลยว่าสถานที่นี้คือที่ไหน สถานที่ท่องเที่ยววันนี้ หมู่บ้าน ห้วยน้ำกืน  หมู่บ้านโครงการหลวงหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง หลายคนอาจจะคิดว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวในแต่ละครั้งต้องไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเพียงเท่านั้น ไม่จริงเล ยอยู่ที่ความชอบของเรา แต่ละคน ว่าเรามีความชอบแบบไหนบางคนก็ชอบความสงบ บางคนก็ชอบความเรียบง่าย เหมาะสมสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องไปอยู่กับผู้คนแออัด เพราะถ้าเกิดไปสถานที่ท่องเที่ยว ไปเคาท์ดาวน์ในสถานที่ท่องเที่ยวบางที่คือคนจะเยอะมากๆ ต้องแย่งกันเข้าห้องน้ำแย่งกันซื้ออาหาร เต็มไปด้วยความแออัด วันนี้เราจึงพามาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสงบและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละท่านได้เป็นอย่างดี หมู่บ้าน ห้วยน้ำกืน นอกจากจะเป็นหมู่บ้านที่อยู่กลางใจกลางหุบเขาแล้ว ยังเป็นหมู่บ้านสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว นิยมทำการเดินทางมา อาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางจากข้างล่างประมาณ 40 นาที ตำบลหมู่บ้านจะมีโฮมสเตย์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่สามารถนอนได้ประมาณ 8 หลัง มีการจัดทริปการท่องเที่ยวหรือทำการกิจกรรม สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชน ได้อย่างสะดวกสบายและกลมกลืนได้เราได้เรียนรู้ชีวิตแบบเชิงเกษตรได้ ได้ท่องเที่ยวแบบเชิงธรรมชาติที่เราเชื่อว่าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว บ้านพักโฮมสเตย์นั้น เป็นบ้านพัก ที่มีความร่มรื่น ล้อมรอบด้วยการปลูกดอกไม้ ต้นไม้ ตื่นมาก็สัมผัสกับอากาศในช่วงเช้า นักท่องเที่ยวท่านใดที่มีความสนใจ เดินทางไปท่องเที่ยวและเรียนรู้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านกลางหุบเขา […]

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

อยู่ดีกินดีฟาร์มสเตย์ สถานที่ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึง

อยู่ดีกินดีฟาร์มสเตย์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปมาแล้วก็มีความประทับใจอยากกลับไปทำอีก ถ้าสถานที่ๆเราลืมไม่ลง และสร้างความประทับใจมากๆ เราก็ได้ทำการแนะนำให้แก่ทุกท่าน เผื่อว่าใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดที่กำลังจะมาถึง จะได้ไม่ต้องคิดเองว่าจะไปไหนดี หาสถานที่ท่องเที่ยวได้ง่าย ซึ่งการท่องเที่ยวสไตล์วันนี้ไม่ได้เป็นเชิงธรรมชาติซะทีเดียว เป็นการเข้าพักสถานที่ ที่แห่งนี้ ให้มากกว่าสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่พักผ่อน อากาศโดยรอบค่อนข้างดี สูดอากาศแบบเต็มที่ มีกำลังใจกลับมาทำงานต่อเลยแต่เรามาดูกันเลยว่า อยู่ดีกินดีฟาร์มสเตย์ จะมีอะไรบ้างมีอะไรให้เราได้ สัมผัสบรรยากาศใหม่ๆที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อนสำหรับคนที่ไม่เคยเดินทางมา สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ พักผ่อน อยู่ดีกินดีฟาร์มสเตย์ ตามชื่อของสถานที่ที่เปิดให้บริการบางที่เราเดินทางไปก็ไม่ได้ตรงปกอะไรมากมายแต่สำหรับสถานที่นี้ แล้วตรงปกตามชื่อเลยก็คืออยู่ดีกินดีฟาร์มสเตย์ ไปสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ได้ขึ้นภูเขาไม่ได้ขึ้นดอยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในทุ่งนา ซึ่งเราจะได้เห็นอะไรบ้างเมื่อเดินทางไปแล้วได้รับความสงบร่มเย็น ลมเย็นๆบรรยากาศของความสวยงามของทุ่งนาลอยมาอย่างแน่นอน มีความสวยงามของวิวทิวทัศน์ที่เราสามารถดูภูเขาโดยรอบได้ แปลงผักที่ทางสถานที่ได้มีการจัดเตรียมไว้ และสถานที่แหางนี้ เปิดให้บริการทุกวัน ถ้าต้องการไปรับชมความสวยงามของท้องนาที่สวยที่สุด ขอแนะนำว่าให้เดินทางมาช่วงเดือนกันยายน ถึงเดือนธันวาคม สถานที่แห่งนี้เปิดให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวอาจจะไม่ได้ถึง 100 ครอบครัว แต่ก็มีห้องพักให้เราสามารถเดินทางมาเลือกได้ มีห้องพักหลากหลายสไตล์ ตกแต่งที่ไม่เหมือนกันเลย รีวิวเป็นท้องนาให้เราสามารถดูความสวยงาม เหมาะสมสำหรับคนที่เดินทางมากลุ่มเพื่อน ครอบครัวขนาดใหญ่ หรือใครเดินทางมา 2 คน ก็ได้ สามารถทำการเดินทางมาได้ที่เมเจอร์ของห้องพักที่นี่ ก็คือมีห้องเลือก แบบจำเลยรักให้เราเลือกด้วยการตกแต่งสีสันค่อนข้างมีสีสันแปลกตา ที่เราไม่เคยเห็นแต่ชอบบรรยากาศโดยรอบเพราะว่า หากใครเคยได้มาแล้ว สถานที่แห่งนี้ สามารถสร้างความประทับใจให้เราได้จริงๆ […]

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ดอยหลวงเชียงดาว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศหนาว

ดอยหลวงเชียงดาว เราก็พยายามค้นหาสถานที่ที่มีความสวยงาม ขึ้นดอยขึ้นเขา ที่เหมาะสมกับช่วงเดือนธันวาคม ตามหัวข้อที่เราทำการแนะนำ เพราะว่าช่วงเทศกาลหน้าหนาวแบบนี้ก็คงไม่เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลเท่าไหร่ การเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว ให้ได้เห็นอุณหภูมิติดลบในจังหวัดต่างๆที่อยู่ทางภาคเหนือ และภาคอีสาน บางจังหว้ด ตอนนี้เริ่มมีอากาศหนาวเย็นแล้ว เข้ามาสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่กันแล้วอีกไม่กี่วันแล้วเพราะฉะนั้นใครที่กำลังหาที่พักที่เที่ยว ยังตัดสินใจไม่ได้ เผื่อว่าข้อมูลในวันนี้จะช่วยให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น ว่าเราควรไปเที่ยวที่ไหนดีในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับการขึ้น ดอยหลวงเชียงดาว ความสวยงามของดอยที่ตอบโจทย์ไม่แพ้กับที่อื่น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยถ้าอยู่ในบริเวณภาคเหนือ สำหรับสถานที่นี้ทุกคนรู้จักในนามว่า ดอยหลวงเชียงดาว หรือคนในพื้นที่ หรือคนบริเวณใกล้ๆในอำเภอเมืองเชียงใหม่ อาจจะเรียกว่าดอยอ่างสลุง เป็นดอยที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเป็นสถานที่ที่ได้มีการ จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และรู้หรือไม่ว่าดอยหลวงเชียงดาวเป็นดอยที่มีความสูงที่สุดติดอันดับ 3 ของประเทศ ซึ่งความสูงในที่นี้ก็คือ 2275 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งบอกได้เลยว่าสูงมาก ซึ่งถ้าใครที่มีความสนใจอยากไปเที่ยว ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ดอยหลวงเชียงดาวกันได้เลย ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้และความสูงทำให้เราได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามกว่าสถานที่อื่นๆ และยังได้สัมผัสกับอากาศหนาวเพราะยิ่งสูงยิ่งหนาว หากใครที่อยากไปสัมผัสอากาศหนาว แบบเต็มๆก็สามารถเดินทางมาได้เลย สำหรับสถานที่นี้เปิดให้บริกา รและเหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงเดือนหน้าเป็นต้นไปจนเข้าสู่เดือน 31 มกราคมก็ยังเดินทางมาเที่ยวได้แต่ช่วงที่คนเดินทางมามากที่สุดก็อยู่ในช่วงของพฤศจิกายน ธันวาคม มกราคม มากที่สุดก็เลยช่วงธันวาคมช่วงเค๊าท์ดาวน์สิ้นปี นิยมเดินทางขึ้นมาดูความสวยงาม และสัมผัสอากาศหนาว ดอยหลวงเชียงดาว นอกจากจะให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวแล้ว ยังมี ผีเสื้อสมิงเชียงดาวไก่ฟ้าหางลายขวาง ที่ยังคงไม่สูญพันธุ์ที่ยังคงอาศัยอยู่บนบริเวณนี้ ซึ่งมองเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ […]

Read More
เที่ยวภาคใต้

วัดช้างให้ เป็นที่ประดิษฐานของหลวงปู่ทวด

วัดช้างให้ ใครที่ไม่ได้มีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดไหน อยากจัดทริปทำบุญไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต วันนี้เราขอแนะนำ วัดฃ้างไห้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและกราบหลวงปู่ทวด ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเชิง อนุรักษ์ แต่อาจจะต้องทำการเดินทางไกลหน่อยเพราะว่าวัดช้างให้ตั้งอยู่ที่จังหวัดปัตตานี อยากให้ทุกคนมองข้ามในเรื่องของความไม่สงบหรือความไม่ปลอดภัย เพราะจริงๆแล้วเราเองเป็นคนใต้คนหนึ่ งที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เคยมีโอกาสเดินทางไปที่วัดช้างให้จังหวัดปัตตานี เพื่อกราบไหว้บูชาสักการะหลวงปู่ทวดเพื่อความเป็นสิริมงคล ถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดปัตตานีและตอนเดินทางไปทั้งนั้นก็ไม่ได้เกิดภัยอันตรายอะไร การดำเนินชีวิตของผู้คนก็เหมือนกับบ้านๆเราไม่ได้แตกต่างอะไรกัน เพราะฉะนั้น วัดฃ้างไห้ จัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนสามารถเดินทางไปได้ วัดช้างให้ สัญลักษณ์ของจังหวัดปัตตานี วัดช้างให้ ได้มีการก่อสร้างมาแล้วมากกว่า 300 ปี วัดที่ตั้งอยู่จังหวัดปัตตานี และเป็นที่ เก็บอัฐิของหลวงปู่ทวดไว้ที่วัดแห่งนี้ จึงได้ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในแต่ละปีถึงแม้ว่าหลายๆคนไม่กล้าเดินทางมาเที่ยวจังหวัดปัตตานี เพราะความไม่สงบของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นระยะๆ ถ้าใครได้มีโอกาสเดินทางมาที่จังหวัดปัตตานี นั่นก็แสดงให้เห็นถึงว่า ท่านได้เดินทางมาที่ด้ามขวานของประเทศไทยแล้ว ปลายด้ามขวาน อยู่ใต้สุดของทางภาคใต้ เราเองก็เคยมีโอกาสได้เดินทางมาได้เห็นถึงความสวยงามของวัดช้างให้ ซึ่งแสดงถึงสถาปัตยกรรมความเก่งของคนสร้าง และคนออกแบบที่ได้สร้างขึ้นมาสวยงามจริงๆ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่อยากจัดทริปเที่ยวกราบไหว้บูชาพระในกรุงเทพฯครบหมดแล้ว ไม่เคยมีโอกาสเดินทางมาที่ จังหวัดปัตตานีไม่เคยเดินทางมาเที่ยวภาคใต้ต้องการความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ก็สามารถเดินทางมาเที่ยว วัดช้างให้จังหวัดปัตตานีได้เลย ลักษณะการออกแบบของวัดช้างให้นั้นจะเป็นการออกแบบสถาปัตยกรรมแนวอาคารทรงไทยประยุกต์ มีเจดีย์การออกแบบวิหารทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีความสวยงามมากจริงๆ และสิ่งที่อยู่คู่กับวัดแห่งนี้ก็คือช้าง จะมีสัญลักษณ์เป็นช้างนั้นเอง เราสามารถเข้าไปกราบไหว้บูชาสักการะหลวงปู่ทวดได้ กราบไหว้ขอพร สิ่งที่เราขอ พรนั้นก็จะเป็นดังปรารถนา […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

จุดชมวิวบางปู สถานที่ท่องเที่ยวชมนกชมไม้ ชมพระอาทิตย์ตกจังหวัดสมุทรปราการ

 จุดชมวิวบางปู สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำการแนะนำวันนี้ก็คือจุดชมวิว ที่ไม่ต้องเดินทางไกล ได้สัมผัสธรรมชาติ ชมความสวยงาม ชมพระอาทิตย์ตก ให้อาหารนก ฃมทะเล ที่งดงามได้ที่จังหวัดสมุทรปราการ คนกรุงเทพ ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้บ่อย เพราะอยู่ใกล้มาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมาอย่างยาวนาน และค่อนข้างมีชื่อเสียงในจังหวัดสมุทรปราการ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวหลายๆคน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด พาลูก พาครอบครัวมาวิ่งเล่น มาดูนก ชมพระอาทิตย์ตก ในช่วงเวลาพลบค่ำ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่พาตรอบครัวเที่ยวได้ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ก็สามารถชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ บริเวณ จุดชมวิวบางปู ได้ จุดชมวิวบางปู มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวสามารถทำได้  ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางมาที่ จุดชมวิวบางปู ก็จะมาช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจะหนาตามากกว่าวันอื่นๆ เดินทางมาแบบคู่รัก มาแบบกลุ่มเพื่อน และมาแบบครอบครัว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เราสามารถทำกิจกรรมอะไรได้บ้าง โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวก็จะมาถ่ายรูป มาดูนก ดูความสวยงามของท้องทะเลในยามเย็น พระอาทิตย์ตกน้ำ สวยงามมาก สถานที่นี้นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังมีร้านอาหารเปิดให้บริการ แต่กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมก็คือ การดูนก เพราะมีนกนางนวลเป็นจำนวนมาก ซึ่งนกนางนวลได้มีการอพยพถิ่นฐาน มาอยู่ที่บริเวณนี้ จึงทำให้เป็นสถานที่ที่คนนิยมเดินทางมาดูนกชมไม้กัน นกที่อยู่บริเวณนี้มีมากกว่า 5000 ตัว ซึ่งจะอยู่ในช่วงฤดูหนาว และนักท่องเที่ยวก็ยังสามารถรับชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกน้ำได้อีกด้วย […]

Read More
Back To Top