เที่ยวภาคกลาง

ตลาดพลู เดินเที่ยวด้วยกัน ณ กรุงเทพมหานคร

ตลาดพลู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในประเทศไทย ที่มีการเปิดมาอย่างยาวนานแล้วในตอนนี้ ที่ไม่ต่ำกว่า 10 ปีเลยทีเดียว โดยตั้งอยู่ในตัวเมืองหลวง ที่การเดินทางไม่ยากลำบากอย่างที่คิด โดยเมื่อก่อนในสถานที่นี้เป็นพื้นที่มีชาวจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ที่มาตั้งรากฐานอยู่ในบริเวณนี้กัน แต่ส่วนมากแล้วย้ายไปอยู่ในสำเพ็งกันแทบจะทุกครัวเรือน โดยเมื่อก่อนมีการทำสวนพลูกันเป็นส่วนมาก ที่พ่อค้าแม่ค้าทำเป็นอาชีพที่สำคัญเลยทีเดียว โดยตั้งชื่อเรียกตลาดนี้มาตั้งแต่สมัยนั้นมาเลยทีเดียว โดยในเมื่อก่อนนี้มีทั้งโรงหนัง ที่มาตั้งให้กับชาวบ้านได้รับชมกันเป็นจำนวนมาก แต่ในตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงมาคล้ายกับตลาดสดทั่วไป แต่ความพิเศษคือมีของขายจำหน่ายสินค้าเป็นจำนวนมาก ในราคาย่อมเยาไม่แพงด้วย แถมยังมีรสชาติอาหารที่ถูกปากทุกคน มีความคึกคักเป็นพิเศษที่ไม่แพ้กับสมัยก่อน ใครสนใจเดินทางมาเที่ยวในเมืองหลวงอย่าลืมแวะมาเที่ยวตลาดนี้ ซื้อของกันย่านฝั่งธนกับร้านเด็ดที่ต้องมา ตลาดพลู ร้านเด็ดที่ใครมาก็ห้ามพลาดกันเลยกับขนมกุยช่าย ที่มีความอร่อยมาก เปิดขายมาอย่างยาวนาน โดยจะตั้งอยู่ตรงร้านรับจำนำของ ที่มีให้เราเลือกซื้อหลายไส้ด้วยกัน รสชาติกลมกล่อมมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่อื่น ขนมหวานตลาดนี้ มีความอร่อย รสชาติหอม หวาน มีความละมุนมาก คนจะเต็มร้านไวทุกวัน ที่ยังใส่ใบตองในการห่อขนมสำหรับลูกค้าด้วย สุณีย์ข้าวหมูแดง เป็นเจ้าเก่ากันเลยที่มากันกี่รอบต้องมาลองลิ้มรสชาติให้ได้ ให้เยอะ ราคาไม่แพง อิ่มสุดๆ ตลาดพลูบรรยากาศครึกครื้นน่าสนใจ บรรยากาศที่มีนักท่องเที่ยวเดินกันตลอดแทบทั้งวัน ที่ขายกันดีแทบทุกเจ้า ในเรื่องของความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ยังมีร้านขายเสื้อผ้า วัดที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้เราได้ไหว้กราบสักการะกันด้วย ตลาดพลูเป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่ไม่มาคือพลาดที่สุด โดยมาแล้วจะต้องชื่นชอบและเดินเที่ยวตลาดนี้กันอยู่บ่อยครั้ง อาหารไม่แพง รสชาติถูกปาก อร่อย จนต้องมีการแนะนำบอกต่อกันเลย ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม พากันมาเที่ยวที่จังหวัดนครราชสีมา

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมานานแล้ว ที่น้อยคนจะไม่รู้จักกันโดยตั้งอยู่ในอำเภอปักธงชัย ของจังหวัดนครราชสีมาหรือจะเรียกกันว่าโคราช ที่มีความหลงใหลในธรรมชาติที่น่าประทับใจที่สุด ที่เปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวทุกปี ในช่วงของเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมกราคมทุกปีเลยทีเดียว โดยเมื่อเปิดตอนไหนก็ตามจะมีผู้คนเข้ามารับชมความสวยงามโดยทันที โดยเป็นการจองบัตรเข้าที่มีบริการให้กับบุคคลรายทั่วไป หรือผู้ที่ได้เข้ามารับชมกันแบบหมู่คณะ ที่จะเด่นในเรื่องของการทำเกษตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบ โดยเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทยแบบชาวบ้านเอาไว้ ที่ยังมีการปลูกผัก ปลูกดอกไม้เป็นสวย ต้นไม้ บ้านทรงไทย ที่ให้เราได้รับชมกันอย่างจุใจ จนสร้างความทรงจำที่ดีได้แบบไม่มีวันลืมเลือน  จุดเช็คอินที่น่าสนใจใน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จุดที่มีการเช็คอินที่น่าสนใจในส่วนแรกคือ Mirror Memory ที่คุณจะเห็นตัวเองผ่านมุมมองที่ไม่เหมือนเก่า โดยจะเห็นเป็นทุ่งดอกไม้ที่มีความสวยงามแปลกตา เหมือนกับอยู่ในโลกแห่งความฝัน ที่ความกกว้างใหญ่ ในส่วนต่อไปเป็นเนินนมสาว มีการแต่งแบบแนวอีสาน ที่มีศิลปะหลายประเภทที่ให้เราได้รับชมกัน แต่งเป็นแนวคาเฟ่ที่ร่วมสมัยกับเมื่อสมัยก่อน แสดงความเป็นเอกลักษณ์ จุดทุ่งทานตะวัน เป็นส่วนที่มีการรับชมความสวยงามของทุ่งท้องตะวันเหลืองอร่ามน่าถ่ายรูป ลานฟักทอง เป็นจุดที่แสดงเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจนน่าประทับใจมากที่สุดของฟาร์มแห่งนี้  จิม ทอมป์สัน ฟาร์มผลิตภัณฑ์พื้นบ้านที่ต้องซื้อกลับบ้าน มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจขายเป็นจำนวนมาก ที่ให้เราได้มีการซื้อกลับบ้านกัน โดยจากพื้นที่มากกว่า 600 ไร่ ที่ปลูกผักสวนครัวที่มีคุณภาพดี ไม่มีการฉีดยา ปลอดสารพิษเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่าน มีประโยชน์ต่อร่างกายที่สุด จิม ทอมป์สัน ฟาร์มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีความเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบ […]

Read More
เที่ยวภาคกลาง

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศไทยที่ยอดฮิต

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นสถานที่มีชื่อสเยงอย่างมาก เป็นที่รู้จักกันส่วนมากในปัจจุบันนี้ ที่ใครมาต่างจะเกิดความประทับใจที่สุด ในความสวยงามที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่ใครไม่มาต่างก็จะผิดหวังกันได้ โดยตั้งอยู่ในจังหวัดสระบุรีมีความสวยงามในชั้นของน้ำตก ที่มีความสูงถึง 7 ชั้นด้วยกันจึงกลายเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจไปปเลย และมีนักท่องเที่ยวที่ได้มากันแล้ว ต่างมีการพูดถึงกันในวงกว้าง จนกลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตและติดอันดับความสวยงามของประเทศไทยในตอนนี้อีกด้วย ที่ใครมาต่างก็ไม่มีใครที่ผิดหวังในความเป็นะรรมชาติเหล่านี้แน่นอน มีความร่มรื่นที่อยู่ชายป่าได้อย่างน่าประทับใจที่สุดไปเลย ใครที่สนใจอย่าพลาดมาเที่ยวกันให้ได้ เรามาดูรายละเอียดที่เพิ่มมากขึ้นกันว่าน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สถานที่ท่องเที่ยวโด่งดังในจังหวัดสระบุรี การที่มีวันพักผ่อนกันในช่วงของวันหยุดนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่สำคัญในการท่องเที่ยว โดยไม่พลาดที่จะมาน้ำตกนี้กันเป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี มีคลายร้อนกันมากในช่วงของเทศกาลสงกรานต์ โดยเป็นทริปที่ครบจบในทุกคความสนุกและความผ่อนคลายในบรรยากาศที่ไม่ได้ร้อนและอับแต่อย่างใด มีสถานที่มให้เล่นน้ำได้ด้วย จะมีช่วงน้ำตดที่สวยมากตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงในเดือนของเมษายนของทุกปีไปเลย โดยที่มีต้นไม้ผลิบานมากและมีน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นเหมาะกับการเล่นน้ำที่สุด ข้อแนะนำในการเดินทางมาเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ข้อแนะนำในการเที่ยวครั้งนี้ ทางสถานที่มีบริการเรื่องที่จอดรถให้ ร้านอาหาร ห้องน้ำ มีป้ายที่แสดงการเตือนและข้อห้ามอยู่ในบริเวณของพื้นที่ด้วย มีเจ้าหน้าที่ใส่ใจดูแลทุกท่านเป็นอย่างดี ความปลอดภัยมีเต็มร้อยมาก สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพมีบริการทางลงสำหรับผู้ป่วยได้เข็นลงในทางเฉพาะ น้ำตกเจ็ดสาวน้อยเป็นความสนุกสานที่เดินทางมาเที่ยวแล้วมีความสุขมาก มีบริการทุกความต้องการที่ครอบครันได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่มีส่วนไหนขาดบกพร่องแม้แต่อย่างเดียว ใครที่มาแล้วอย่าลืมบอกต่อกัน ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคตะวันตก

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามของไทย

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น นั้นอยู่ในอุทยานแห่งชาติที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งที่นี้นั้นมีอากาศที่ร่มเย็นและวิวรอบข้างเป็นแบบธรรมชาติจริงๆอีกด้วยนั่นเอง และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยรอบๆนั้นก็มีต้นไม้หลากหลายพันธุ์เยอะแยะมากมาย และที่แห่งนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามมากในประเทศไทยอีกด้วย รู้แบบนี้ก็อยากจะไปแล้ว และที่แห่งนี้ยังเหมาะกับท่านที่ชอบเที่ยวแบบแนวธรรมชาติอีกด้วยช่างเป็นอะไรที่ควรค่ากับการมาอย่างแท้จริง  น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ธรรมชาติบำบัดใจ ด้วยความสวยงามที่อยู่อันดับต้นๆของประเทศนั้นย่อมเป็นไปได้ว่าบรรยากาศป่าไม้ข้างทางนั้นจะต้องมีความพิเศษกว่าที่ใด ทั้งนี้ยังเป็นที่นิยมกับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติแน่นอน บอกได้เลยว่าท่านใดที่ชอบแนวนี้นั้นก็ไม่ควรพลาดที่นี้ไปอย่างแน่นอน และหากว่าท่านใดที่เหนื่อยกับการทำงานมากๆมาเที่ยวที่นี่พักผ่อนเติมพลังชีวิตกับที่แห่งนี้ รับรองว่าชีวิตท่านจะมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอน อาการเหนื่อยล้าก็จะหายไป การเตรียมตัวในการเดินทางมาน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แน่นอนว่าอยากเรกที่จะมานั้นก็ต้องรู้ข้อมูลและศึกษามาเบื้องต้นบ้างว่าเวลาเปิดปิดนั้นเป็นอย่างไร ซึ่งการเดินทางมาที่แห่งนี้นั้นหากท่านมาแบบรถยนตร์ส่วนตัวก็ดูแผนที่ได้เพื่อความสะดวก ทั้งยังสามารถวิ่งมาทางเขื่อนท่าทุงนา ผ่านถ้ำพระธาตุ มาเรื่อยก็จะถึงที่นี้แล้วนั่นเอง ดังนั้นต้องศึกษาข้อมูลการเดินทางมาเป็นอย่างดี อีกทั้งเมื่อมาถึงที่นี้แล้วนั้นก็ให้ท่านระวังเรื่องของกระเป๋าและเงินที่เมื่อมีผู้คนเยอะขึ้นก็อาจจะหายได้ แต่หากท่านใดที่เดินทางมาด้วยรถสาธารณะ ก็เริ่มจากตัวเมืองกาญจนบุรีขึ้นสองแถวมาที่ทุ่งลาดหญ้า ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางถึงสี่ชั่วโมงเลยทีเดียวเพราะว่าจะต้องผ่านหลายที่นั่นเอง น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นคือสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของไทยที่บางท่านก็อาจจะยังไม่รู้จัก แต่ถ้าท่านมีโอกาสได้มาที่แห่งนี้นั้นก็จะเป็นอะไรที่ประทับใจมากแต่นอน ทั้งนี้หากมาแล้วก็อย่าลืมรักษาธรรมชาติกันด้วยนะ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ถ้ำเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ถ้ำเชียงดาว เป็นที่เที่ยวอยู่ในเขตทางภาคเหนือ ที่มีความสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆในทางเลือกกันเลย มีความน่าสนใจอีกแห่งหนึ่งที่นักเดินทางมาเป็นจำนวนมากในหนึ่งปี มีความงามที่เห็นแล้วสุดพิเศษ เป็นที่น่าจดจำและติดตากันมาก ตามที่เราเห็นทางมือถือยังไม่สวยเท่าของจริงเลย เมื่อพบเห็นถึงสถานที่จริงจะตื่นเต้นมาก สวยทั้งภายนอกถ้ำและภายในถ้ำ ที่มีทั้งหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นอย่างมาก สร้างความสวยงามได้แบบไม่มีจำกัด ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่อยู่ในตัวอำเภอเชียงดาว เหมือนเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นแต่ไม่ใช่ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดอีกแบบที่ต้องมาเที่ยวกันสักครั้ง มาให้ได้ ถ้ำเชียงดาว แล้วคุณจะตราตรึงใจ ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่ควรจะพลาดกัน โดยเด่นในเรื่องของการที่มีหินงอกหินงอกหินย้อยลงมาอย่างสวยงาม เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ แล้วถ้ำก็มีขนาดที่ใหญ่พอสมควร ในบางครั้งหินที่เกิดขึ้นมานี้เป็นรูปเองตามธรรมชาติ ที่ถือว่ามีความแปลกใหม่ เมื่อเราหาแสงส่องแล้ว จะเกิดเป็นประกายไปที่สวยงามเกิดขึ้น เหมือนกากเพชรที่ติดอยู่ อีกทั้งยังมีน้ำที่ไหลออกมา ทำให้ดูมีบรรยากาศที่เย็นสบาย ไม่ร้อนและอึดอัดแต่อย่าใด สร้างความผ่อนคลายได้มาก มีสัตว์น้อยอาศัยอยู่ด้วย อาทิเช่นปลา และยังมีวัดที่อยู่บริเวณถ้ำ มีพระพุทธรูปที่อยู่ภายในถ้ำ เป็นองค์หินอ่อน สามารถมาไหว้พระสักการะได้ตลอดไม่มีวันหยุด  การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางมาเที่ยวถ้ำเชียงดาว การเตรียมตัวที่ต้องมีแผนที่ในการเดินทาง ไฟฉาย น้ำดื่ม ใส่เสื้อผ่าที่กะทัดรัด ไม่โป๊ และการที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบในพื้นที่อย่างเคร่งครัด ที่ไม่สร้างความเสียหายให้แต่อย่างใด ไม่เสียงดัง  ถ้ำเชียงดาวการเดินทางในเส้นทางแห่งนี้ไม่ยากมากนัก ที่ไปแล้วจะเกิดความคุ้มค่าขึ้น ได้มาสักการะไหว้พระ ได้รับชมความงดงามที่น่าจดจำ เป็นการพักผ่อนท่องเที่ยวไปในตัว สามารถหาที่พักในพื้นที่ใกล้เคียงได้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป […]

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

เขาคิชฌกูฏ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดจันทบุรี

เขาคิชฌกูฏ เป็นสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ใครที่เคยมาแล้วจะรู้ว่าน่าสนใจกันขนาดไหน ที่เป็นสิ่งที่น่ากราบไหว้ โดยเป็นรอยพระพุทธบาทอันศักดิ์สิทธิ์ที่น่านับถือกันมาก โดยสถานที่ตั้งอยู่คือจังหวัดจันทบุรี ที่เดินทางไปง่ายไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นสถานที่โด่งดัง มีแต่ผู้คนเดินทางกันอย่างมากในแต่ละปี ที่จะมีช่วงระยะเวลาการจัดงานอยู่ ส่วนมากจะเปิดในช่วงกลางเดือน กุมภาพันธ์ ถึง กลางเดือนมีนาคม ต้องติดตามเอาไว้เลย โดยในแต่ละปีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเยือนเป็นจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่าหลักล้านคนที่เคารพและนับถือ โดยจะมีทั้งการบวงสรวงในช่วงเช้า ใครที่มีโอกาสเดินทางไปอยากให้ลองศึกษาข้อมูลให้เพียงพอ เพื่อที่จะเดินทางไม่ติดขัดหรือลำบาก ใครที่สนใจสามารถดูข้อมูลพื้นฐานได้เลย แล้วคุณเองจะอยากเดินทางไปโดยทันที ความน่าสนใจที่ดึงดูดเดินทางไปยัง เขาคิชฌกูฏ ความน่าสนใจคือรอยพระพุทธบาท ที่ในพื้นที่เต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่มีใครลบหลู่ เหมือนได้เป็นการไปกราบไหว้องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้ากันเลยทีเดียว ใครที่มาแล้วจะพบกับความสำเร็จแต่เราต้องเป็นคนที่ดีอยู่ในศีลธรรมอนดีงามด้วย พระองค์ท่านจะประทานพรให้แก่ท่านได้ โดยจุดที่เป็นรอยพระพุทธบาทแห่งนี้ จะเห็นว่ามีหินที่มีลักษณะก้อนใหญ่อยู่ตรงผาเลย อยู่ทางริมผาที่ตั้งอยู่แล้วไม่ตกลงไปด้วย ใครที่พร้อมเดินทางมากราบไหว้อย่ารอช้า ชีวิตของตุณจะมีความเป็นสิริมงคลมากขึ้นทันตาเห็น เขาคิชฌกูฏไปทั้งทีต้องเตรียมตัวให้พร้อม ในการเตรียมตัวเดินทาง ควรฟิตร่่างกายให้พร้อม เพราะต้องเดินขึ้นเขา รถไม่สามารถขึ้นได้ ควรที่จะใส่เสื้อเป็นสีที่สุภาพ แนะนำให้เป็นสีขาวและใส่ไม่โป๊ทั้งกางเกง กระโปรง เสื้อ ต้องให้มีความมิดชิดด้วย ทำจิตใจให้เกิดความผ่องใส ไม่คิดร้ายต้อใครทั้งสิ้น มีศีลธรรมอันดีงาม ให้ความเคารพ ไม่พูดคำหยาบใส่กัน เครื่องสักการะกราบไว้ให้พร้อมม เขาคิชฌกูฏเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของใครต่อหลายคน ที่นับถือกันมานานแล้ว ซึ่งหลายคนจะต้องไปกันทุกปี เพื่อไปไหว้รอยพระพุทธบาทที่มีความศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้อีก […]

Read More
เที่ยวภาคตะวันออก

ตลาดโรงเกลือ สระแก้วแหล่งซื้อขายของใช้ขนาดใหญ่ในภูมิภาค

ตลาดโรงเกลือ สระแก้วเป็นที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกีบสายซื้อเสื้อผ้ามือสองเป็นอย่างมาก ซึ่งเราจะสามารุเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เราต้องการได้ในราคาที่ถูกเป็นอย่างมาก และที่แห่งนี้นั่นก็เป็นที่ศูนย์รวมของของมือสองแบบทุกสภาพการใช้งาน ทั้งนี้ยังมีพ่อค้าแม่ค้าทั่วประเทศไทยก็ยังมาหาของเพื่อที่จะไปขายต่อ ณ ที่แห่งนี้อีกด้วยนั่นเอง บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจและน่าจะได้ลองไปเที่ยวดูสักครั้ง ซื้อของที่ ตลาดโรงเกลือ สระแก้วตอบโจทย์ในการเที่ยวแน่นอน ใช่แล้วว่าสำหรับบ้างคนนั่นชื่นชอบการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจและสามารถแต่งตัวได้อย่างหลากหลายแล้ว บอกได้เลยว่าเมื่อไปที่นี้นั้นก็เหมือนกันการได้ไปสวรรค์ของคนรักเสื้อผ้าอีกด้วย ทั้งนี้ยังสามารถเลือกซื้อได้อย่างมากมาย รองเท้าก็มีให้เลือกซื้อกันไปในราคาถูกๆ แต่หลังจากนี้นก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคนที่จะหาของแท้ได้หรือไม่ ตาดีดูเป็นก็ได้ของแท้ไปแต่ถ้าดูไม่เป็นก็ต้องหาความรู้ไปบ้างก็ดี การเดินทางและการเตรียมความพร้อมไปที่ตลาดโรงเกลือ สระแก้ว แน่นอนว่าหากท่านใดที่มีความต้องการไปที่นี้แบบเดินให้ครบทุกซอบแล้วล่ะก็บอกได้เลยว่าควรที่จะจองโรงแรมไว้นอนค้างได้เลยเพราะว่า ท่านอาจจะต้องใช้เวลาถึง 2 วันในการเดินซื้อของแบบจุใจอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งการเดินทางมากที่สระแก้วนั่นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เหมือนท่านมาถึงสระแก้วก็ให้ไปที่อรัญประเทศ ซึ่งเรื่องแผนการเดินทางก็เป็นสิ่งสำคัญอย่ามองข้ามเรื่องนี้เป็นอันขาด ตลาดโรงเกลือ สระแก้วนั้นคือที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งหาของมาขายเพื่อเพิ่มมูลค่าจากของสิ่งนั้นได้อย่างมากมาย ใครที่อยากลองไปก็ควรจัดเวลาและลองไปเดินเที่ยวดูสักครั้งรับรองได้เลยว่าจะติดใจกับที่แห่งนี้อย่างแน่นอน เมื่อท่านมาแล้วก็ควรมากับเพื่อนๆหรือครอบครัวเพื่อที่จะได้แลกเปลี่ยนความรู้ของสิ่งของนั้นเพื่อจะได้ซื้อสิ่งที่ถูกและเป็นของแท้อีกด้วย ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคกลาง

ภูเขาเคิร์กจูเฟลล์ ประเทศไอซ์แลนด์ท่องโลกกว้างไปด้วยกันในดินแดนเมืองมหัศจรรย์

ภูเขาเคิร์กจูเฟลล์ เป็นสถานที่อยู่ในประเทซไอซ์แลนด์ โดยจะเรียกกันส่วนมากว่าเมืองมหัศจรรย์ ที่ล้วนมีความสวยงามที่น่าตกตะลึงใจที่สุด โดยบางคนอาจจะไปเที่ยวแล้วมารอบโลก แต่ต้องยกให้สถานที่แห่งนี้เป็นในดวงใจเสมอมาว่ามีความสวยงามอย่างบอกเป็นคำพูดไม่ได้นัก แต่เราต้องมาด้วยตนเองแล้วคุณจะรู้ว่าน่าสนใจอย่างไร ทำให้ต้องเดินทางมาในสถานที่ไกลขนาดนี้กัน มันคุ้มค่ามากจริงหรือไม่ที่ไม่ควรจะพลาด มาเป็นการพักผ่อนในบรรยากาศที่ดีไปในตัว ที่ทำให้คุณนั้นเกิดความสุขได้แบบไม่อั้น วันนี้เราก็จะมารีวิวให้กับทุกคนถึงความสวยงามที่เกิดขึ้น และเอกลัการ์ที่สำคัญในสถานที่นี้ที่ต้องทราบกันให้ได้ ซึ่งในต่อปีมีนักท่องเที่ยวเป็นแสนจนถึงหลักล้านคน ที่ทยอยเข้ามาตลอดทั้งปีแบบไม่ขาดสาย  เอกลักษณ์ในสถานที่ที่ทำให้คนรู้จักกับ ภูเขาเคิร์กจูเฟลล์ เอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้คนนั้นรู้จักกับสถานที่แห่งนี้คือ ซีรีส์ชื่อดังมีการถ่ายทำกันเกิดขึ้นอยู่หลายเรื่อง ล้วนเป็นชื่อเสียงที่โด่งดังมาก มีรูปทรงของภูเขาที่มีความแปลกตาและแปลกไม่เหมือนใคร อีกทั้งในบริเวณที่อยู่รอบๆจะมีน้ำตกที่มีความสวยงามตระการตาที่สุด มีทั้งพืชที่ขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ล้วนสร้างความสวยงามในพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีมุมที่ให้เรานั้นเก็บภาพเอาไว้ดูต่างหน้าว่าในชีวิตเราเคยมาเที่ยว  ภูเขาเคิร์กจูเฟลล์มาถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศ การถ่ายรูปเก็บภาพเพื่อเป็นความทรงจำถือว่าเป็นเรื่องที่ดี โดยจะทำให้เรามีเรื่องราวเกี่ยวภาพใบนั้น ที่เราไม่สามารถจะย้อนเวลากลับไปได้แล้ว แต่ภาพเป็นความทรงจำที่ดีที่สุด เป็นเวลาที่เรามองไปแล้วมันยังหยุดอยู่ที่เดิม ภูเขาเคิร์กจูเฟลล์มาเที่ยวกันได้อยู่ทุกวัน ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มารับชมกันอย่างต่อเนื่อง ที่มากี่ครั้งก็ยังรู้สึกว่าสวยงามเพิ่มมากขึ้น มีบรรยากาศที่เย็นสบาย ไม่ร้อน สบายตาจนทำให้เราต้องติดใจในสถานที่แห่งนี้ ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคเหนือ

ม่อนแจ่ม ไม่ไปได้ยังไงแวะเที่ยวด้วยกัน ณ จังหวัดเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของใครต่อหลายคน ที่มีความสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ที่ไม่ควรจะพลาดกันเลยทีเดียว ที่ล้วนมีความอุดมสมบูรณ์กันอย่างถ้วนหน้า ที่ใครมาแล้วก็ต่างไม่มีใครผิดหวังในเรื่องของสถานที่ อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เย็นสบาย สดชื่นในหัวใจของเรากันทุกคน ที่ทำให้เรานั้นอยากมาเยือนให้ได้สักครั้ง ในบางครั้งก็จะเห็นอยู่ตามรีวิวทั่วไป ว่าอยู่ในจังวัดเชียงใหม่ ทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่แค่พูดเราก็รู้ว่ามันมีอากาศที่เย็นสบายมาก ไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังมีจุดที่เราเดินท่องเที่ยวได้อีกมาก และมีหลายสถานที่ในบริเวณไม่ไกลกันเท่าไหร่นักให้เราได้เปิดหูเปิดตากัน ใครที่สนใจสารามารถนำกลับไปเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณได้เลย ว่าจะตัดสินใจมาดีหรือวันนี้ก็จะมาแนะนำข้อมูลให้กับทุกท่านได้ทราบถึงความน่าสนใจทั้งหมด  จุดเที่ยวน่าสนใจใน ม่อนแจ่ม สุดครึกครื้น จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองไทย ที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ของภาคเหนือ ที่มีความสมบูรณ์มากในความเป็นธรรมชาติที่น่าสัมผัส มีจุดท่องเที่ยวที่มีวิวให้เราได้มองเห็นกัน โดยห่างจากตัวเมืองไม่กี่นาทีเท่านั้นในการขับรถมา โดยมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาในดอยแห่งนนี้มากกว่าพันคน โดยมีความสูง มีร้านอาหารที่คอยให้บริการในจุดชมวิวด้านบนด้วย มีร้านค้าที่ขายทั้งของฝาก เสื้อผ้าอยู่บริเวณด้านบน มีเป็นซุ้มให้เราได้นั่งกันแบบชิวๆ และมีหมุกระทะเสริฟให้เราได้ปิ้งย่างสังสรรค์กัน ม่อนแจ่มบรรยากาศเย็นสบาย บรรยากาศที่มีความเย็นสบายมาก ใครที่มาสัมผัสแล้วจะพบถึงความเป็นธรรมชาติ  ที่จะจองเป็นห้องพักก็ได้ ใครที่กางเต็นท์นอนมีในราคาย่อมเยามาก มีสวนดอกไม้ สัตว์ป่า ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง มองเห็นถึงพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างงดงาม ม่อนแจ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่เราต้องมาให้ได้สักครั้งกัน โดยมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยในเรื่องของการได้เห็นวิวจากพื้นที่สูง ได้นอนเต็นท์ มีความอบอุ่นและความสุขยิ่งขึ้นเมื่อไปกับคนที่เรารัก ติดตามข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย เรารวบรวมการเที่ยวเบื้องต้นช่วยคุณตัดสินใจออกทริป ช่วงนี้แนะนำ เที่ยวภาคใต้

Read More
เที่ยวภาคใต้

เกาะพีพี ท่องเที่ยวให้ลืมความทุกข์ไปด้วยกัน

เกาะพีพี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาก โดยเป็นที่น่าภูมิใจมีชาวต่างชาติเข้ามาอย่างเต็มประจำทุกปี ที่ได้รับการยอมรับที่กว้างขวาง ในเรื่องของความงามแห่งใต้ท้องทะเลแห่งนี้มีเกาะที่อยู่ล้อมรอบอย่างสวยงาม เราไม่ควรจะพลาดกันเลยทีเดียว โดยเกาะพีพีตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ที่มีเนื้อที่มากกว่า 20 ไร่ ใช้เดินผ่อนคลาย ในความกว้างงและสวยงามแบบนี้ เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก มีทั้งที่พักบริการให้ครบครัน อาหารที่มีขายอยู่ตามหาดอีกพอสมควร ของฝาก เสื้อผ้า เป็นต้น ยังมีอีกหลายอย่างที่ให้ได้เลือกซื้อในของที่ชาวบ้านได้นำมาขายกัน ใครที่สนใจท่องเที่ยวในเกาะที่อยู่เมืองไทยแบบนี้ มีความเป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้น จนต้องบอกต่อความสวยงามที่น่าจดจำนี้ไปตลอด ใครที่มาพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ความน่าสนใจที่ห้ามพลาดกับ เกาะพีพี ความน่าสนใจที่เกิดขึ้นกับเกาะโดยแบ่งเป็นทั้งหมด 2 เกาะด้วยกัน ที่มีทั้งพีพีดอนและพีพีเล ทั้งสองอย่างนี้ตั้งอยู่ในเกาะพีพีอีกทีหนึ่ง ที่มีนักท่องเที่ยวมากันอย่างเป็นประจำอยู่แล้ว โดยเกาะแรกจะเป็นที่ยอดฮิต มีแต่คนเข้ามาให้ความสนใจ มีสิ่งที่บริการอยู่ทุกอย่างไม่ว่าจะต้องการอะไรก็ตาม ทั้งเรื่องอาหารการกิน น้ำดื่ม เสื้อผ้า ของใช้ ล้วนครบครันมาก ใครที่ต้องการความสวยงามที่เห็นทั้งเรืออยู่ตามฝั่งควรมาที่นี่เลย เกาะที่สองมีพื้นที่เพียงเล็กน้อย มีความโรแมนติก จะไม่มีอาหารและสิ่งที่บริการเหมือนกับเกาะแรก สามารถมาดำน้ำได้ ไม่มีความวุ่นวายเท่าไหร่นัก เกาะพีพีกับบรรยากาศร่มรื่น บรรยากาศที่ถือว่ามีความเย็นสบายมาก อากาศดี ถึงแม้ว่าในบางครั้งจะมีแดด แต่ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้นั้น ทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป เราสามารถที่จะหากิจกรรมทำได้ตามสบายใจได้เลย ทั้งดำน้ำดูปะการัง ท่องเรือ ชมธรมชาติที่อยู่ตามเกาะ  […]

Read More
Back To Top